[#1980] Tuổi Canh Thân hợp với số nào kích may mắn tài lộc?

Nam/nữ sinh năm 1980 đang muốn tìm hiểu tuổi canh thân hợp với số nào, không biết con số may mắn của tuổi canh thân là số nào. Vì từ khi cất tiếng khóc chào đời, ai trong mỗi chúng ta cũng đều được đặt định sẽ sinh ra vào ngày, tháng, năm nào. Tuy nhiên, để giải mã được con số may mắn hợp tuổi mình thì không phải ai cũng biết. Nếu như bạn sinh năm 1980 và đang truy tìm số may mắn hợp tuổi 1980, giải đáp tuổi canh thân hợp số mấy thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

I. Lý do vì sao chúng ta cần tuổi canh thân hợp với số nào

Theo các chuyên gia phong thủy giàu chuyên môn của xemtuoihop.vn, tử vi trọn đời của tuổi 1980 có một vài điểm đáng nói sau: tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mang mệnh mộc, thiên can, địa chi năm sinh tương hòa nên tuổi canh thân là những người có tài, lại được hưởng lộc cách nên rủng rỉnh về tiền bạc. Năm 2019, nam nữ Canh Thân sẽ có những thay đổi khác nhau trong cuộc sống.

 • Gặp sao Thái Bạch chiếu mệnh, nam Canh Thân 2109 thường gặp nhiều khó khăn, sức khỏe đau yếu, bị tai nạn, có tang, hao tốn tiền của và dễ bị kiện cáo nhưng do gặp Đào Hoa thì công danh, tài vận rất tốt
 • Được các sao Hồng Loan, Thiếu Âm, Thiên Hỷ chiếu mệnh nên nữ canh thân 2019 thường gặp may trong kinh doanh, có trở ngại đôi chút nhưng vẫn vươn lên tốt trong sự nghiệp. Tuy nhiên, do các sao Đại Hao, Tiểu Hao, Tấu Thư, Đường Phù chiếu mệnh nên nữ canh thân bước sang 2019 khó giữ tiền của dù dễ kiếm, hay gặp bệnh về tiêu hóa, thường phải làm việc 1 mình nên sẽ vất vả, mệt mỏi hơn.

Việc sử dụng con số hợp với tuổi canh thân 1980 là rất cần thiết vì con số may mắn sẽ giúp thúc đẩy vận mệnh cho chủ nhân, phù trợ cho chủ nhân và khắc phục, hạn chế, xóa giải những vận hạn, xui xẻo. Vậy cách để tìm tuổi canh thân hợp số mấy là như thế nào thì mời theo dõi tiếp tục tại đây.

II. Các cách tính tuổi canh thân hợp số nào thì mang may mắn?

Chúng ta sẽ tìm ra con số may mắn của tuổi canh thân theo 3 cách sau đây:

1. Tuổi canh thân hợp với số nào theo tuổi?

 • Đầu tiên, bạn cộng 2 con số cuối của năm sinh để ra tổng gọi là tổng thứ nhất, tiếp đến cộng từng số đơn lẻ của tổng này với nhau sẽ được tổng thứ 2.
 • Con số may mắn của nam sẽ bằng 10 trừ đi con số tổng thứ 2
 • Tính số may mắn cho nữ, bạn lấy tổng thứ 2 cộng với 5, ra tổng rồi tiếp tục cộng số đơn lẻ của tổng đó là ra số may mắn cần tìm. Cụ thể áp dụng cách tính này cho người sinh năm 1980 ta được:

=> Nam sinh năm 1980 có con số may mắn là số 8, với nữ tuổi này là số 4.

2. Tuổi canh thân hợp số mấy theo mệnh

Người sinh năm Canh Thân 1980 mang mệnh Mộc vậy tuổi canh thân hợp với số mấy. Câu trả lời là các con số may mắn tuổi canh thân cũng là các con số tương ứng mệnh Mộc đó là: số 3 và số 4.

3. Tuổi canh thân 1980 hợp với số nào theo tứ trụ

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều có đầy đủ: giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh khác nhau. Các thông tin này khi chuyển sang lịch can chi được gọi là Tứ trụ sẽ quyết định vận mệnh của 1 con người như thế nào.

Căn cứ vào lịch can chi gồm 10 thiên can, 12 địa chi thì tháng 1 dương lịch được gọi là tháng 13 của năm trước đó. Cách tính này không những giúp chủ nhân chọn được con số bổ khuyết may mắn  mà còn hoá giải được vận hạn của bản thân

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, cách tính tuổi canh thân hợp với con số nào phải tính theo ngũ hành mới đảm bảo độ chính xác cao.

III. Tuổi canh thân hợp với số nào theo ngũ hành?

Vạn vật trong vũ trụ được diễn giải sinh học bởi Học thuyết Ngũ Hành qua hai nguyên lý cơ bản sinh (tương sinh) và khắc (tương khắc):

 • Quan hệ sinh (tương sinh): 5 yếu tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ có mối quan hệ nâng đỡ, giúp nhau phát triển, cụ thể là Mộc sẽ sinh Hỏa, Hỏa lại sinh Thổ, Thổ thì sinh Kim, Kim sinh Thủy và cuối cùng khép lại vòng tròn ngũ hành này là Thủy sẽ sinh Mộc.
 • Quan hệ khắc (tương khắc): 5 yếu tố ngũ hành kể trên khắc nhau, kìm hãm, ngăn cản sự phát triển của nhau, cụ thể là: Kim khắc Mộc, Mộc lại khắc Thổ, Thổ khắc với Thủy, Thủy lại khắc Hỏa và Hỏa thì khắc Kim.

Trong đó, các con số được tính theo 5 yếu tố ngũ hành sẽ được tính từ số 0- 9 theo vòng tròn khép kín đó. Do vậy, 2 số sẽ là 1 hành, cụ thể:

 • Hành Thổ gồm số 0 và 5
 • Hành Thủy gồm số 1, 6
 • Hành Hỏa gồm có số 2 và 7
 • Hành Mộc là số 3, số 8
 • Hành Kim có số 4 và 9

Theo ngũ hành, lý tương sinh thì Thủy sinh Mộc vậy tuổi canh thân hợp với số nào. Câu trả lời rằng, người sinh năm 1980 Canh Thân nên chọn các con số mang mệnh Thủy là số 0 và 1.

=> Những con số may mắn hợp với tuổi 1980 theo mệnh là 0,1,3,4.

Ngoài ra, mỗi con giáp trong 12 con giáp còn thuộc các hành khác nhau và có liên quan mật thiết đến ngũ hành. Do đó, người ta cũng tính số may mắn hợp tuổi Canh Thân theo cách sau:

 • Hành Kim: ứng với tuổi Thân và Dậu, có số may mắn tương ứng là 4 và 9
 • Hành Thủy: ứng với tuổi Tý và Hợi, con số may mắn tương ứng là 1,6
 • Hành Thổ : Ứng với tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất, số 0 và 5 là số may mắn
 • Hành Hỏa: Ứng tuổi Ngọ, Tỵ, con số may mắn: 2, 7
 • Hành Mộc: Ứng tuổi Dần, Mão, con số may mắn: 3, 8

Vậy con số may mắn hợp với tuổi 1980 theo hành con giáp là 4 và 9 – hành Kim

IV. Hướng dẫn sử dụng con số may mắn cho tuổi 1980

Khi đã chọn được con số may mắn của tuổi canh thân rồi thì các bạn nên sử dụng các con số ấy càng nhiều càng tốt nhé. Bạn có thể áp dụng các con số may mắn ấy vào tất cả các vấn đề của cuộc sống mà có liên quan đến con số như số nhà, số tài khoản ngân hàng, khóa số…

Trên đây, là những cách thức và tiêu chí lựa chọn con số hợp với tuổi canh thân 1980 cũng như giải đáp tuổi canh thân hợp với số nào nhằm giúp chủ nhân kích tài lộc, vượng khí đồng thời hóa giải vận hạn. Chúc các bạn nam nữ Canh Thân 1980 có một năm 2019 với nhiều niềm vui và hạnh phúc.